ÔNG CHỒNG CỦA TÔI

 

Chồng tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có rất nhiều anh chị em, lần đầu gặp nhau tôi hỏi anh nhà có mấy anh chị em anh trả lời chỉ có 1 thôi em, tôi liền à há con một đây mà, anh bảo:

  • Không! 1 bầy em à

Tôi cười như nắc nẻ, thế à! 1 bầy là bao nhiêu anh? 9 anh chị em lận. Trời hỡi, tôi nhớ lại nhà mình có 4 chị em, lúc nhỏ tôi đi học ai mà hỏi nhà có mấy anh chị em tôi đâu có dám nói 4 đâu, bởi vì xung quanh nhà tôi nhiều nhất chỉ có 3 người con, còn bao nhiêu toàn là 2 con vợ, chồng hạnh phúc không à, í lộn, nhà 2 con, vợ chồng hạnh phúc chứ! Cho nên 4 đối với tôi đã là nhiều, không tính họ hàng nhà tôi có người có tới 16 người con, mà đến lúc ăn cơm không nhanh chân là hết phần. Nhưng đó là thời trước, thời ông bà của tôi lận

Các bạn cũng đã biết, để lo cho miệng ăn của từng đó người thì Ba Mẹ của anh đã vất vả cỡ nào, Mẹ của anh người đã ảnh hưởng rất lớn đối với anh. Hình ảnh người mẹ tần tảo sớm hôm buôn bán để nuôi đàn con của bà bất cứ ai cũng thấy động lòng.

Sinh nhiều con như vậy nhưng chỉ tròn tháng là bà để con lại đứa lớn chăm đứa bé, bà xa con với bầu sữa căng tức mà phải nuốt nước mắt vào trong để kiếm tiến nuôi con, như chim mẹ nuôi đàn chim non thơ dại, bảo vệ đàn con giữa cuộc đời đầy giông bão.

Thật tình không có hỏi anh nhiều (vì không dám hỏi, lớ ngớ bị quạu như chơi), thế nhưng tính cách anh rất lạ so với những người khác, anh có những suy nghĩ thật khác người, khác người ở đây được ví như là nếu có 1 vấn đề nào đó thì người ta sẽ thấy mặt phải, còn anh thì thấy mặt trái.

Anh cũng rất là nóng nảy, nói qua nói lại không đúng ý là anh nói là những câu rất chi là làm người khác dau lòng, cũng bởi cái tính này mà chúng tôi đã cãi nhau không biết bao nhiêu lần. bao nhiêu lần khóc thầm có, khóc công khai có, khóc lén lén có, vừa đi vừa khóc cũng có nốt, à phải kể đến vừa ngủ vừa khóc nữa cho trọn bộ.

Chà chà, chắc các bạn cũng tự hỏi với một người như vậy mà cũng hợp rồi lấy nhau sao?

Đúng vậy, chúng tôi cực kỳ là khắc khẩu luôn, anh mạng Hỏa, tôi mạng Mộc. Hỏa đốt cây sinh ra đất, ấy là tương sinh đó các bạn! chắc là tương sinh như vậy cho nên chúng tôi bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển đồng hành trong cuộc sống này.

Anh nóng nảy như vậy nhưng là người tốt tính, cả đời anh chưa hại ai bao giờ, cho dù anh có nói những lời cho người ta đau lòng nhưng trong thâm tâm tôi biết là những lời nói đúng ‘ trung ngôn thì nghịch nhĩ’ như bà nội anh từng nói! Nhưng với một người đa cảm như tôi thì tôi hay buồn anh lắm, mà buồn là tôi cứ bê nguyên xi lên trên cái mặt tôi vậy.

Do vậy bất cứ ai cũng thấy là tôi buồn, trong cuộc sống của tôi thì tôi hay buồn về chồng tôi nhất, với mỗi một lý do duy nhất, đó là anh hay quạu với tôi, tôi nói gì không đúng ý là anh quát nạt tôi. Hỡi ôi, điều ngạc nhiên nhất là anh không hề biết là mình khó ưa như thế nào. Tôi đang rắp tâm quay phim lại cho anh thấy anh đáng ghét thế nào nha các bạn?

Tôi thì ưa tự ái, ai nói gì cũng động lòng, tôi cũng muốn sửa cái tính này lắm thế nhưng rất khó, ai động đến tôi cũng xù cái gai nhọn hoắc ra dọa liền, cho nên tôi rất thích những người mẹ dịu dàng, hiền dịu và biết kiên nhẫn, nếu tôi dịu dàng 1 chút, đáng yêu hơn 1 chút, có phải cuộc sống của tôi cũng dễ thở hơn biết bao nhiêu hay không? Tôi còn có cái tính nhõng nhẽo, hồi nhỏ hay nhõng nhẽo với cha mẹ, nhất là khi đau bệnh tôi lại càng tủi thân, cho nên tôi bê nguyên xi cái tính nhõng nhẽo này cho chồng hưởng, ai ngờ ăn nhiều quả đắng của Mr Khó chịu

Cuộc đời là những chuỗi ngày học tập, trau dồi bản thân, tôi tin rằng có tinh thần cầu thị, quan trọng là biết mình, tôi có thể trở nên khác đi, tất nhiên là dễ thương hơn rồi.  Quay về nhân vật chính nha các bạn?

Nói vậy chứ người chồng khó ưa này của tôi có thể hy sinh vì vợ con, anh ấy làm điên cuồng để nuôi con, nuôi vợ. Anh hay bảo với tôi rằng “ chỉ có anh là đem tiền về hết cho em thôi, còn mấy thằng khác không có đâu nha” với vể mặt hân hoan như hoa nở.

Anh cũng không có tật xấu gì chỉ có hút thuốc và nhậu nhẹt, mà nhậu nhẹt văn minh cũng chưa từng quậy vợ con, và bằng cách nào cũng phải về nhà ngủ, không bao giờ qua đêm bên ngoài, lý do tôi biết vì ở nhà có vợ, có con, là nơi để trở về rất quan trọng của chồng tôi.

Nhiều lúc anh cũng đáng yêu như thế này “ em ơi em thích ăn gì anh nấu” em ăn gì cũng được và thế là 1 bàn hải sản hiện ra với đủ món tôm, cua, ghẹ, ốc gì đủ loại.

“ Em ăn canh nhiều vô cho mát nè em”, “em ăn gì mà khô khan vậy, ăn cái gì nước nước cho có chất” mà không biết vợ anh nó từ nhỏ tới lớn không thích ăn canh lắm, và sở thích của vợ anh là ăn đồ khô à chồng ơi! Vì Tôi có thể ăn cơm chiên mì xào hàng ngày mà không chán, ngược lại với chồng phải có nước mới ăn.

Ngược nhau là vậy, nhưng tôi biết cả đời này anh không bảo giờ bỏ tôi để tơ tưởng đến người khác, cũng như chỉ lo lắng cho gia đình.

Cuộc sống này thật kì diệu biết bao nhiêu, nó đem lại cho ta nhiều thứ rất tốt đẹp, mang lại cho chúng ta những người yêu thương mà ta gọi là gia đình. Gia đình là nơi tôi có chồng tôi, có những đứa con xinh ngoan, thơ dại, Là nơi tôi muốn về nhất sau mỗi ngày.

Em hay viết và thích viết, lần đầu tiên em viết cho anh, tuy có khắc khẩu nhưng em luôn biết ơn những gì mà anh mang lại, cùng với 2 thiên thần nhỏ đáng yêu của chúng ta. Cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn lên rất nhiều.

08/09/2020