HỐI HẬN VÌ BẾP TỪ

VÌ SAO TÔI HỐI HẬN KHI CHỌN BẾP TỪ

     Bất kỳ bạn là ai, đàn ông hay phụ nữ thích nấu ăn thì chiếc bếp mình nghĩ có vai trò khá quan trọng đấy.

    Các bạn biết đấy, bếp ga nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng nấu ăn nhanh, cho đến bây giờ đa số các gia đình vẫn chọn nó để sử dụng nấu ăn cho gia đình, mình cũng không ngoại lệ.

    Nói về ưu điểm thì bếp ga có 1 vài ưu điểm sau, là dễ sử dụng, tiện lợi, nấu nhanh.

    Nhược điểm của bếp ga là nóng, mau hư nồi, khó lau dọn, điều đặc biệt là bếp ga rất nguy hiểm, chính vì điều này mà mình rất lo lắng mỗi lần nấu nướng, nhà lại có con nhỏ, cho nên mình rốt ráo tìm sản phẩm thay thế cho chiếc bếp ga mà như bom nổ chậm trong nhà này.

   May sao mình có bà chị đang xây nhà cho nên chị chọn bếp hồng ngoại để thay thế cho chiếc bếp ga của mình, phải nói là chị rất hài lòng, rất sạch sẽ, nấu ngon và rất tiết kiệm điện, thấy vậy mình tìm hiểu thêm thì được biết có loại bếp từ còn nấu nhanh và tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại nữa. Ố là la, có được giải pháp rồi, giờ là công cuộc chọn bếp nào nữa thôi nhỉ, mình thấy rất là hào hứng luôn các bạn.

   Đầu tiên khi tìm hiểu mình dội ngược vì giá bếp quá cao, cao hơn bếp ga gấp mấy lần, phải mấy chục triệu nếu là bếp nhập khẩu, thấy thất vọng rồi đây, sao lại làm khó mình thế này, mình phải xài cái bếp ga nguy hiểm kia mãi hay sao?

    Không nản chí, mình nghĩ không bếp ngoại thì mình tìm bếp nội xem sao, hàng nội thời gian gần đây cũng rất chất lượng, tìm một thời gian mình cũng thấy được bếp ưng ý, đẹp không thua hàng ngoại mà giá rẻ gấp 3, gấp 4, cũng lăn lăn lắm nhưng vì trong thời gian đó mình đọc có mấy vụ chết cả nhà vì bình ga nổ mình sợ quá liền không do dự nữa, mình đổi ngay lập tức, thôi có nấu dở một tí, tốn điện một tí cũng được, miễn là gia đình được an toàn.

    Sau khi dùng một thời gian mình thất rất hối hận các bạn ạ, hối hận vì mình không chịu từ bỏ những định kiến trong đầu sớm hơm, từ bỏ những thói quen cố hữu, từ bỏ vì những người xung quanh nói thế này thế nọ, phải nói mình thấy HỐI HẬN VÌ ĐÃ KHÔNG XÀI BẾP TỪ SỚM HƠN.

     Điều hối hận đầu tiênBếp từ đẹp hơn bếp ga, bạn nhìn cái hình minh họa bên dưới sẽ thấy rõ., nó làm văn bếp sang trọng hẳn luôn, từ bỏ căn bếp xấu xí nhé!

Bếp gas Rinnai RV-377GN, Giá tháng 9/2020Dùng bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu, thai nhi và người sử dụng hay không

   Điều thứ 2 là Bếp từ sạch sẽ hơn bếp ga, khi bạn kỳ cọ cái lõi nấu của bếp ga so với bạn lấy cái khăn bạn lau vèo một phát, mặt kính sạch như mặt bàn luôn.

   Điều thứ 3 là Bếp từ nấu nhanh hơn bếp ga, mình thử nấu nồi canh thì bếp ga mất hơn 10 phút, bếp từ 2 phút, thật không thể tin nổi luôn.

   Điều thứ 4 và cũng là điều quan trọng khiến mình đổi bếp là Bếp từ an toàn hơn bếp ga. Vì bạn nấu bếp từ thì chỉ có cái đáy nồi là nóng, còn thân nồi và quai nồi thì không nóng, nếu nấu lâu thì nó mới hơi nóng nóng thôi, chứ không nóng phỏng như bếp ga, vì bếp ga nó đốt toàn bộ cái nồi, có khi cái tay cầm nó chảy ra luôn, còn bếp từ thì không có vụ đó, hơn nữa điện nó âm vào trong thùng bếp, nấu xong tắt CB là xong, không sợ giật điện.

  Nếu bạn có con gái muốn tập con nấu ăn thì sẽ rất dễ dàng và an toàn cho con nếu sử dung bếp từ.

   Điều thứ 5 là bếp từ tốn ít chi phí hơn bếp ga, bởi vì nó nấu rất nhanh cho nên không tốn điện mấy, nếu bạn nhìn cái công suất 1000W của nó thì thấy lớn chứ ví dụ nấu nồi canh có 2 phút thì tốn mấy tiền điện đâu?

Bếp từ và bếp điện từ khác nhau ở điểm gì

ảnh minh họa cho bếp điện từ

    Từ ngày chuyển sang nấu bếp từ mình siêng nấu ăn hơn hẳn, ông xã cũng thích nấu ăn nữa mà nhìn cái bếp thì xinh xắn đáng yêu quá.

    Dưới đây là loại bếp mà mình dùng, tuy bếp nội thôi nhưng dùng rất thích, dễ dàng bảo hành bảo trì, cũng có thương hiệu nữa. Nói vậy chứ mình xài bếp cũng 5 năm rồi mà không có 1 hỏng hóc gì cả các bạn ạ. Xung quanh mình đã có hơn 10 người đổi bếp vì thấy mình nấu nướng nhàn quá, bếp xài tốt quá nên cũng đổi theo mình luôn.

   Mình cứ dặn lòng là viết 1 bài review cho bếp từ mà 5 năm mới review được, vì lười nữa. Nhưng nay mình vượt lười vì mình thấy hiện nay rất nhiều thương hiệu bếp nhái với các linh kiện nhập từ anh bạn hàng xóm Trung Quốc chất lượng kém sợ các bạn không hiểu biết sẽ mua các loại này thì không biết hậu quả sẽ ra sao cho nên mình giới thiệu cho các bạn hàng nội nhưng tốt, xuất xứ rõ ràng cho các bạn chọn để nấu những món ngon cho gia đình mà an toàn nữa nhé.

    Các bạn yên tâm vì trong thời gian tìm chọn bếp mình đã bỏ ra 2 tháng để tìm hiểu cho nên mình đã chọn rất kỹ nhé.

  Đây là link đến các sản phẩm bếp từ mà mình đã sử dụng, hiện nay đang giảm giá rất nhiều, chế độ hậu mãi bảo hành cũng rất tốt, các bạn mua ngay kẻo hết nhé, xung quanh mình bạn bè và hai bên gia đình đã chuyển sang dùng bếp từ, mình rất là mừng vì đã làm được 1 đều có ích.