CHỊ HAI

Chị Hai nay đã lên chức chị Hai được 22 tháng rồi. Chị Hai thích nhất là mỗi buổi sáng vào phòng ngồi ngắm em gái đang ngủ, em ngủ chổng mông đít lên nhìn thương ơi là thương, cái miệng xinh xắn nằm úp xuống gối trông như quả ấu, nước dãi thì đầm đìa ướt gối, chị Hai chọc chọc vào em, em mở mắt ra nhìn với một khuôn mặt ngái ngủ, đôi mắt chớp chớp rồi thốt lên ” chị haiiiii” rồi mỉm cười.

3 năm trước.

Khi chị Hai còn là con một, chị thấy rất buồn vì nhà có mỗi mình là con, không có ai chơi cùng, cha mẹ thì mỗi người bận một kiểu, cha thì đi suốt ngày, mẹ thì rất nhiều việc không tên, chị thích nhất là được đi chơi thế nhưng đâu phải lúc nào cũng được đi, cha mẹ còn phải đi làm nữa chứ, chị ước gì mình có 1 đứa em, trai gái gì cũng được, để chị được làm chị, được chơi với em.

Như bạn của chị í, nhà có đầy em cứ suốt ngày cành hanh với nó, chị ấy mà, nếu có em chị không bao giờ đánh em đâu, chị hứa với mẹ rồi, để mẹ sinh em cho chị, chị hứa sẽ nhường cho em tất, chị chỉ cần có em thôi để chị không còn chơi một mình nữa thôi mà, sao mà khó thế nhỉ.

2 năm trước

Còn 4 tháng nữa là mẹ sinh em rồi, mẹ đã có bầu đã được 5 tháng, ui chà chị mừng lắm, gặp ai chị cũng khoe nhé, vì chị sắp được làm chị của 1 đứa em nhỏ xinh rồi, ố là la, thật tiếc vì là em gái vì chị chỉ muốn 1 đứa em trai thôi, bởi vì có chị là con gái rồi mà, nhưng không sao, có em là tốt rồi. Chị ngồi tưởng tượng ra rất nhiều việc chị có thể làm với em này, chơi trốn tìm này, chơi đồ hàng này, đi chơi công viên này..

Và giờ đây chị đã có em rồi

Mới đó thấm thóat em đã gần 2 tuổi, em vô cùng đáng yêu, mỗi khi thấy em gái cười là chị Hai quên đi hết mệt nhọc, cái miệng xinh xắn với lúm đồng tiền đáng yêu ấy ai mà không yêu cho được cơ chứ, mỗi lần mẹ chở em đi đón chị là chị tự hào với lũ bạn “ em tao đấy, dễ thương không?, ừ ừ dễ thương quá” chị lại cười híp mắt. Chị sẽ đồng hành cùng với em trong cuộc đời này nhé, em thân yêu của chị.